Hồ chứa thủy điện, thủy lợi có dung tích như thế nào phải thực hiện việc cắm mốc hành lang bảo vệ nguồn nước?

Ngày hỏi:22/11/2018

Hiện nay nước ta có hơn 200 dự án thủy điện, theo tôi được biết là những hồ thủy điện, thủy lợi có dung tích lớn thì phải thực hiện cắm mốc hành lang bảo vệ nguồn nước. Anh chị cho tôi hỏi theo quy định hiện nay thì hồ thủy điện, thủy lợi có dung tích như thế nào phải thực hiện việc cắm mốc hành lang bảo vệ nguồn nước? Phương án cắm mốc giới hành lang như thế nào? Mong anh chị giải đáp giúp tôi, cảm ơn anh chị rất nhiều.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 12 Nghị định 43/2015/NĐ-CP quy định:

   - Hồ chứa thủy điện, thủy lợi có dung tích từ một triệu mét khối (1.000.000 m3) trở lên phải thực hiện việc cắm mốc hành lang bảo vệ nguồn nước.

   - Tổ chức quản lý, vận hành hồ chứa quy định tại Khoản 1 Điều này chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi có hồ chứa xây dựng phương án cắm mốc giới hành lang bảo vệ hồ chứa. Phương án cắm mốc giới hành lang bảo vệ hồ chứa thủy điện, thủy lợi phải có các nội dung chính sau đây:

   + Thông số cơ bản của hồ chứa;

   + Hiện trạng quản lý, sử dụng đất quanh hồ chứa;

   + Xác định phạm vi cụ thể của hành lang bảo vệ hồ chứa trên sơ đồ mặt bằng;

   + Tọa độ, địa danh hành chính của các mốc giới, khoảng cách của các mốc giới trên bản đồ địa hình tỷ lệ 1/25.000 đến 1/2.000;

   + Phương án huy động nhân lực, vật tư, vật liệu, thi công, giải phóng mặt bằng trên thực địa;

   + Tiến độ cắm mốc, bàn giao mốc giới, kinh phí thực hiện.

   Theo đó hồ thủy điện, thủy lợi có dung tích từ một triệu mét khối nước trở lên phải thực hiện việc cắm mốc hành lang bảo vệ nguồn nước.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn