Hồ sơ cấp Giấy phép thăm dò khoáng sản bao gồm những gì?

Ngày hỏi:12/01/2019

Chào các anh chị trong Ban tư vấn! Tôi sắp tới có dự định đăng ký kinh doanh ngành khai thác khoáng sản. Có một vài thắc mắc mong anh chị cho tôi hỏi: Hồ sơ cấp Giấy phép thăm dò khoáng sản bao gồm những gì? Rất mong nhận được sự hỗ trợ từ quý anh chị, tôi xin chân thành cám ơn!

Minh Tùng - Quảng Ninh

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 47 Luật Khoáng sản 2010 thì hồ sơ cấp Giấy phép thăm dò khoáng sản bao gồm những giấy tờ sau:

   - Đơn đề nghị cấp Giấy phép thăm dò khoáng sản;

   - Đề án thăm dò khoáng sản phù hợp với quy hoạch có liên quan theo quy định của pháp luật về quy hoạch; (Điểm này được sửa đổi bởi Khoản 11 Điều 8 Luật sửa đổi, bổ sung một số Điều của 37 Luật có liên quan đến quy hoạch 2018)

   - Bản đồ khu vực thăm dò khoáng sản;

   - Bản cam kết bảo vệ môi trường đối với trường hợp thăm dò khoáng sản độc hại;

   - Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; trường hợp là doanh nghiệp nước ngoài còn phải có bản sao quyết định thành lập văn phòng đại diện, chi nhánh tại Việt Nam;

   - Văn bản xác nhận vốn chủ sở hữu theo quy định tại điểm c khoản 2 Điều 40 của Luật này;

   - Trường hợp trúng đấu giá quyền khai thác khoáng sản ở khu vực chưa thăm dò khoáng sản thì phải có văn bản xác nhận trúng đấu giá.

   Trên đây là nội dung quy định về hồ sơ cấp Giấy phép thăm dò khoáng sản. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Khoáng sản 2010.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn