Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động của công trình khí tượng thuỷ văn chuyên dùng gồm những gì?

Ngày hỏi:27/07/2018

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động của công trình khí tượng thuỷ văn chuyên dùng gồm những gì? Tôi là Thu Ngân, tôi đang làm việc trong lĩnh vực khí tượng thủy văn. Vì tính chất công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Anh/Chị trong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Anh/Chị cho tôi hỏi là: Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động của công trình khí tượng thuỷ văn chuyên dùng gồm những gì? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi mong Ban biên tập có thể giải đáp thắc mắc giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn Anh/Chị trong Ban biên tập! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động của công trình khí tượng thuỷ văn chuyên dùng được quy định tại Khoản 2 Mục III Thông tư 11/2007/TT-BTNMT hướng dẫn cấp giấy phép hoạt động của công trình khí tượng thuỷ văn chuyên dùng do Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành như sau:

   Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép bao gồm:

   a) Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động của công trình khí tượng thuỷ văn chuyên dùng theo Mẫu số 1 kèm theo Thông tư này;

   b) Báo cáo chi tiết về mục đích, yêu cầu của việc xây dựng và quy mô công trình khí tượng thuỷ văn chuyên dùng;

   c) Bản sao từ sổ gốc hoặc bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm bản chính để đối chiếu (trường hợp cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ trực tiếp) các văn bằng, chứng chỉ chuyên môn của người phụ trách kỹ thuật hoặc cá nhân; (Điểm này được sửa đổi bởi Điều 1 Thông tư 78/2015/TT-BTNMT)

   d) Bản sao từ sổ gốc hoặc bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm bản chính để đối chiếu (trường hợp cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ trực tiếp) giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc hợp đồng thuê đất của công trình; (Điểm này được sửa đổi bởi Điều 1 Thông tư 78/2015/TT-BTNMT)

   đ) Hồ sơ của công trình.

   - Đối với công trình khí tượng:

   + Sơ hoạ địa hình (hoặc mô tả chi tiết) khu vực xung quanh công trình trong phạm vi bán kính 500 mét;

   + Sơ đồ bố trí mặt bằng công trình (vườn quan trắc, nhà làm việc);

   + Độ cao thiết bị đo khí áp (nếu có);

   + Mô tả ảnh hưởng của các vật che chắn công trình.

   - Đối với công trình thuỷ văn:

   + Sơ hoạ đoạn sông (hồ, kênh, rạch) đặt công trình;

   + Sơ đồ bố trí mặt bằng (công trình đo đạc, nhà làm việc);

   + Cao độ sử dụng (quốc gia, hoặc giả định).

   Trên đây là nội dung quy định về hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động của công trình khí tượng thuỷ văn chuyên dùng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 11/2007/TT-BTNMT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn