Hồ sơ thông qua quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học của cấp tỉnh bao gồm những gì?

Ngày hỏi:16/05/2017

Hồ sơ thông qua quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học của cấp tỉnh được quy định như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Thùy Dung, sinh viên trường Đại học Công nghiệp Tp.HCM. Tôi đang viết một đề tài nghiên cứu liên quan đến nội dung quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học của cấp tỉnh. Vì vậy, cho tôi hỏi pháp luật hiện nay quy định như thế nào về hồ sơ thông qua quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học của cấp tỉnh? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (dung***@gmail.com)

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ thông qua quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học của cấp tỉnh được quy định tại Khoản 3 Điều 4 Nghị định 65/2010/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đa dạng sinh học như sau:

   ...

   Hồ sơ trình Hội đồng nhân dân cùng cấp thông qua quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học của tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương gồm có:

   a) Dự án quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học của tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;

   b) Văn bản của Hội đồng thẩm định liên ngành;

   c) Báo cáo đánh giá môi trường chiến lược đối với dự án quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học của tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đã được thẩm định;

   d) Ý kiến của các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân cấp huyện có liên quan.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về hồ sơ thông qua quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học của cấp tỉnh. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 65/2010/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn