Hồ sơ, thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh khí được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:25/11/2016

Hồ sơ, thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh khí được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên Long Hải, hiện đang sống tại Cần Thơ. Tôi và bạn tôi đã thành lập doanh nghiệp hoạt động về lĩnh vực kinh doanh khí , tuy nhiên chúng tôi vẫn chưa có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh. Cho tôi được hỏi, hồ sơ, thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh khí được quy định như thế nào? Mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cám ơn. (Long Hải, longh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ, thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh khí được quy định tại Điều 43 Nghị định 19/2016/NĐ-CP về kinh doanh khí, cụ thể:

   - Doanh nghiệp nộp một bộ hồ sơ bao gồm:

   a) Giấy đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ Điều kiện theo mẫu quy định;

   b) Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh;

   c) Giấy tờ, tài liệu chứng minh việc đáp ứng các Điều kiện quy định tại Chương II Nghị định này.

   - Trong thời gian 07 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ chưa hợp lệ, 07 (bảy) cơ quan nhà nước có thẩm quyền có văn bản yêu cầu thương nhân bổ sung

   - Trong thời hạn 30 (ba mươi) ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm xem xét, thẩm định và cấp Giấy chứng nhận đủ Điều kiện cho thương nhân. Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp sẽ được nhận văn bản trả lời nêu rõ lý do.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về hồ sơ, thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh khí. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 19/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn