Hóa chất được phân loại như thế nào?

Ngày hỏi:10/05/2017

Hóa chất được phân loại như thế nào? Xin chào Ban Biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Hải, cư trú tại Đồng Nai. Chúng tôi hiện mới đi vào sản xuất, kinh doanh mặt hàng hóa chất và hiện chưa hiểu rõ về quy định ghi nhãn đối với hóa chất. Mong Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn cho chúng tôi về vấn đề này. Tôi xin chân thành cảm ơn. Hoàng Hải - 01659*** 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hóa chất được phân loại như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Việc phân loại hóa chất được quy định tại Điều 27 Luật Hóa chất 2007 như sau:
   Phân loại, ghi nhãn hóa chất
   1. Tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu hóa chất có nghĩa vụ phân loại, ghi nhãn hóa chất trước khi đưa hóa chất vào sử dụng, lưu thông trên thị trường.
   2. Việc phân loại hóa chất được thực hiện theo quy tắc, hướng dẫn kỹ thuật của Hệ thống hài hoà toàn cầu về phân loại và ghi nhãn hóa chất.
   3. Việc ghi nhãn đối với các hóa chất được thực hiện theo quy định của pháp luật về nhãn hàng hoá.
   4. Việc ghi nhãn đối với hoá chất nguy hiểm được thực hiện theo quy định của pháp luật về nhãn hàng hóa và hướng dẫn của Hệ thống hài hoà toàn cầu về phân loại và ghi nhãn hóa chất.
   5. Bộ Công thương hướng dẫn, quản lý việc phân loại, ghi nhãn hóa chất theo Hệ thống hài hoà toàn cầu về phân loại và ghi nhãn hóa chất và xác định lộ trình áp dụng các quy định về phân loại và ghi nhãn đối với chất, hỗn hợp chất.
   Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về Phân loại hóa chất. Để tìm hiểu rõ hơn, vui lòng xem thêm tại Luật Hóa chất 2007.
   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn