Hóa chất sản xuất, kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực công nghiệp

Ngày hỏi:30/10/2017

Hóa chất sản xuất, kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực công nghiệp được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Trần Hải Linh, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hóa chất. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp cho tôi. Cho tôi hỏi, hóa chất sản xuất, kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực công nghiệp được quy định bao gồm các loại hóa chất cụ thể nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Trần Hải Linh (hailinh*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 8 Nghị định 113/2017/NĐ-CP hướng dẫn Luật hóa chất có hiệu lực thi hành từ ngày 25/11/2017 thì hóa chất sản xuất, kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực công nghiệp bao gồm:

   - Chất có trong Danh mục hóa chất sản xuất, kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực công nghiệp được ban hành tại Phụ lục I kèm theo Nghị định này.

   - Hỗn hợp chất chứa các chất có trong Phụ lục I và hỗn hợp chất chứa các chất có trong Phụ lục II mà không thuộc trường hợp quy định tại Điều 14 của Nghị định này được phân loại theo quy định tại Điều 23 của Nghị định này thuộc ít nhất một trong các nhóm phân loại sau đây:

   + Nguy hại vật chất cấp 1, 2, 3 hoặc kiểu A, B, C và D;

   + Độc cấp tính (theo các đường phơi nhiễm khác nhau) cấp 2, 3;

   + Tổn thương nghiêm trọng, kích ứng mắt cấp 1, 2/2A;

   + Ăn mòn, kích ứng da cấp 1, cấp 2;

   + Tác nhân gây ung thư, đột biến tế bào mầm, độc tính sinh sản cấp 2;

   + Nguy hại môi trường cấp 1.

   Trên đây là nội dung tư vấn về hóa chất sản xuất, kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực công nghiệp. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 113/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn