Hoạt động thủy lợi bao gồm những hoạt động nào?

Ngày hỏi:12/07/2017

Hoạt động thủy lợi bao gồm những hoạt động nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Kim Thành hiện đang sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh. Tôi hiện đang làm nhân viên văn phòng. Tôi có nghe về hoạt động thủy lợi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thế nhưng tôi lại thắc mắc không biết hoạt động thủy lợi bao gồm những hoạt động nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Hoạt động thủy lợi được quy định tại Khoản 2 Điều 2 Luật Thủy lợi 2017 có hiệu lực ngày 01/07/2018, theo đó: 

  Hoạt động thủy lợi bao gồm điều tra cơ bản, chiến lược, quy hoạch thủy lợi; đầu tư xây dựng công trình thủy lợi; quản lý, khai thác công trình thủy lợi và vận hành hồ chứa thủy điện phục vụ thủy lợi; dịch vụ thủy lợi; bảo vệ và bảo đảm an toàn công trình thủy lợi.

  Như vậy theo quy định trên đây chúng tôi sẽ nêu cụ thể để bạn hiểu rõ vấn đề cần giải đáp. Hoạt động thủy lợi bao gồm:

  - Điều tra cơ bản, chiến lược, quy hoạch thủy lợi;

  - Đầu tư xây dựng công trình thủy lợi;

  - Quản lý, khai thác công trình thủy lợi và vận hành hồ chứa thủy điện phục vụ thủy lợi;

  - Dịch vụ thủy lợi;

  - Bảo vệ và bảo đảm an toàn công trình thủy lợi.

  Ngoài ra liên quan tới vấn đề này chúng tôi gửi đến bạn những thông tin sau:

  Với diện tích tự nhiên 2.095,65km² và dân số gần 13 triệu người, thành phố Hồ Chí Minh có nền kinh tế và cơ sở hạ tầng kỹ thuật lớn nhất nước. Trung bình trên 1km² ở thành phố Hồ Chí Minh có 4.773 người dân sinh sống, gấp 17 lần bình quân của cả nước. Theo đó, nhu cầu cấp nước, thoát nước, năng lượng, thông tin và mật độ giao thông trên 1km² cũng gấp 17 lần cả nước. Tuy nhiên, hạ tầng kỹ thuật của thành phố Hồ Chí Minh chưa theo kịp với tốc độ phát triển kinh tế - xã hội. Đây chính là nguyên nhân làm cho các vấn đề môi trường không được giải quyết triệt để, ngày càng tích lũy, nhất là ô nhiễm nước thải.

  Trên đây là tư vấn về hoạt động thủy lợi. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Luật Thủy lợi 2017. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn. 

  Chào thân ái và chúc sức khỏe! 


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn