Hợp đồng tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích là gì

Ngày hỏi:02/07/2017

Hợp đồng tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích là gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em tên là Lê Trương Hải Hiếu, hiện tại là sinh viên năm nhất đại học Khoa học tự nhiên. Em sắp học môn học về nguồn gen. Song song với việc học kiến thức chuyên môn, em sẽ được tìm hiểu về pháp luật liên quan đến lĩnh vực nguồn gen, Trong quá trình tham khảo tài liệu tìm hiểu về môn học, em gặp khó khăn trong việc tìm hiểu quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực gen – nguồn gen.Cụ thể, xin anh/chị Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp cho em biết hợp đồng tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích là gì? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Em xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. 0982***

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hợp đồng tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích quy định tại Khoản 8 Điều 3 Nghị định 59/2017/NĐ-CP về quản lý tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích từ việc sử dụng nguồn gen cụ thể như sau:

   “Hợp đồng tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích” là hợp đồng thỏa thuận giữa Bên cung cấp và Bên tiếp cận về các điều khoản và điều kiện để thực hiện hoạt động tiếp cận nguồn gen cho các mục đích sử dụng và chia sẻ lợi ích từ việc sử dụng nguồn gen (sau đây gọi là Hợp đồng).

   Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về hợp đồng tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích n. Để tìm hiểu rõ hơn, vui lòng xem thêm tại Nghị định 59/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn