Kế hoạch thí nghiệm trong quá trình vận hành thiết bị của hệ thống điện quốc gia

Ngày hỏi:19/06/2017

Kế hoạch thí nghiệm trong quá trình vận hành thiết bị của hệ thống điện quốc gia được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Thanh Vân hiện đang sống và làm việc tại Biên Hòa. Tôi đang tìm hiểu về việc vận hành của hệ thống điện. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi kế hoạch thí nghiệm trong quá trình vận hành thiết bị của hệ thống điện quốc gia được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Kế hoạch thí nghiệm trong quá trình vận hành thiết bị của hệ thống điện quốc gia được quy định tại Điều 47 Thông tư 40/2014/TT-BCT Quy định quy trình điều độ hệ thống điện quốc gia, theo đó:

   1. Trong quá trình vận hành, các cấp điều độ và các Đơn vị quản lý vận hành có trách nhiệm thực hiện kế hoạch thử nghiệm, thí nghiệm thiết bị điện thuộc phạm vi quản lý để đảm bảo vận hành an toàn, tin cậy hệ thống điện theo quy định tại Quy định hệ thống điện truyền tải, Quy định hệ thống điện phân phối do Bộ Công Thương ban hành và Quy trình thử nghiệm và giám sát thử nghiệm do Cục Điều tiết điện lực ban hành.

   2. Kế hoạch thử nghiệm, thí nghiệm trong quá trình vận hành thiết bị được cấp điều độ có quyền điều khiển phê duyệt chỉ được thực hiện khi có lệnh của Điều độ viên trực ban. Điều độ viên trực ban có quyền không cho phép tiến hành thí nghiệm nếu không đúng với đăng ký đã được cấp điều độ có quyền điều khiển duyệt hoặc việc thực hiện thí nghiệm đó ảnh hưởng đến vận hành an toàn, tin cậy hệ thống điện. Mọi thay đổi về kế hoạch thử nghiệm, thí nghiệm đều phải được cấp điều độ có quyền điều khiển phê duyệt trước khi thực hiện.

   Như vậy theo như quy định trên đây Ban biên tập Thư Ký Luật tóm tắt lại những ý chính để bạn hiểu rõ vấn đề cần giải đáp. Kế hoạch thí nghiệm trong quá trình vận hành thiết bị của hệ thống điện quốc gia được quy định như sau:

   Trong quá trình vận hành, các cấp điều độ và các Đơn vị quản lý vận hành có trách nhiệm thực hiện kế hoạch thí nghiệm thiết bị điện thuộc phạm vi quản lý.

   Kế hoạch thí nghiệm trong quá trình vận hành thiết bị được cấp điều độ có quyền điều khiển phê duyệt chỉ được thực hiện khi có lệnh của Điều độ viên trực ban.

   Ngoài ra liên quan tới vấn đề này Ban biên tập Thư Ký Luật gửi đến bạn những thông tin sau:

   Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng vừa nghiệm thu đóng điện thành công, đưa vào vận hành trạm biến áp (TBA) 110 kV Hòa Xuân và nhánh rẽ. Đây là công trình 110 kV trọng điểm phục vụ sự kiện APEC diễn ra tại TP Đà Nẵng vào tháng 11/2017.

   Trạm biến áp 110 kV Hòa Xuân (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) khởi công xây dựng từ ngày 10/9/2016, có quy mô xây dựng gồm 1.811 m đường dây mạch kép và lắp mới máy biến áp công suất 2 x 40 MVA (giai đoạn trước mắt lắp đặt 01 máy biến áp công suất 40 MVA, sẽ lắp đặt thêm máy thứ 2 khi phụ tải khu vực này gia tăng), với tổng mức đầu tư 86,687 tỷ đồng.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về kế hoạch thí nghiệm trong quá trình vận hành thiết bị của hệ thống điện quốc gia. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 40/2014/TT-BCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn