Khai thác gỗ cao su, gỗ vườn rừng, vườn nhà, trang trại, cây trồng phân tán

Ngày hỏi:07/11/2016

Khai thác gỗ cao su, gỗ vườn rừng, vườn nhà, trang trại, cây trồng phân tán được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có vấn đề muốn hỏi như sau: Tôi mới về công tác tại một cục kiểm lâm huyện. Liên quan tới các vấn đề về khai thác gỗ tôi cũng có nghiên cứu một số văn bản pháp luật nhưng vẫn còn nhiều điều chưa rõ. Cho tôi hỏi: Khai thác gỗ cao su, gỗ vườn rừng, vườn nhà, trang trại, cây trồng phân tán được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cám ơn! Minh Tuấn, Lâm Đồng.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khai thác gỗ cao su, gỗ vườn rừng, vườn nhà, trang trại, cây trồng phân tán được quy định tại Điều 7 Thông tư 21/2016/TT-BNNPTNT quy định về khai thác chính và tận dụng, tận thu lâm sản do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành, theo đó:

    a) Khai thác gỗ cao su; gỗ vườn rừng, vườn nhà, trang trại, cây trồng phân tán do tổ chức, cá nhân tự quyết định.

    b) Trường hợp cần xác nhận nguồn gốc gỗ thì trước khi khai thác, tận dụng, tận thu gỗ báo cáo bằng văn bản với Ủy ban nhân dân cấp xã biết về địa danh, khối lượng gỗ khai thác để tổng hợp báo cáo, theo dõi, giám sát trong quá trình thực hiện và xác nhận nguồn gốc gỗ khi lưu thông tiêu thụ.

    Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về khai thác gỗ cao su, gỗ vườn rừng, vườn nhà, trang trại, cây trồng phân tán, được quy định tại Thông tư 21/2016/TT-BNNPTNT. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn