Khai thác khoáng sản không sử dụng vật liệu nổ công nghiệp mà không có giấy phép với khối lượng khai thác đến dưới 10 m3 bị xử phạt thế nào?

Ngày hỏi:20/05/2017

Khai thác khoáng sản không sử dụng vật liệu nổ công nghiệp mà không có giấy phép với khối lượng khai thác đến dưới 10 m3 bị xử phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn. Tôi tên là Hoài Nam, hiện đang là nhân viên văn phòng tại TP. HCM, cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định về xử phạt hành vi khai thác khoáng sản không sử dụng vật liệu nổ công nghiệp mà không có giấy phép với khối lượng khai thác đến dưới 10 m3 như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! Email: hoai***@gmail.com

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khai thác khoáng sản không sử dụng vật liệu nổ công nghiệp mà không có giấy phép với khối lượng khai thác đến dưới 10 m3 bị xử phạt theo Điểm a Khoản 1 Điều 44 Nghị định 33/2017/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản như sau:

    Phạt tiền đối với hành vi khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường không sử dụng vật liệu nổ công nghiệp, cụ thể như sau: Từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng khi khối lượng khoáng sản đã khai thác đến dưới 10 m3.

    Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc thực hiện các giải pháp cải tạo, phục hồi môi trường khu vực đã khai thác, đưa khu vực khai thác về trạng thái an toàn.

    Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về xử phạt hành vi khai thác khoáng sản không sử dụng vật liệu nổ công nghiệp mà không có giấy phép với khối lượng khai thác đến dưới 10 m3. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 33/2017/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn