Khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng có sử dụng vật liệu nổ công nghiệp không có giấy phép bị xử phạt thế nào?

Ngày hỏi:20/05/2017

Khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng có sử dụng vật liệu nổ công nghiệp không có giấy phép bị xử phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn. Tôi tên là Ngọc Vinh, hiện đang là sinh viên trường Đại học bách khoa TP. HCM, cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định về xử phạt hành vi khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng có sử dụng vật liệu nổ công nghiệp không có giấy phép như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! Email: vinh***@gmail.com

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng có sử dụng vật liệu nổ công nghiệp không có giấy phép bị xử phạt theo Khoản 2 Điều 44 Nghị định 33/2017/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản như sau:

  Phạt tiền đối với hành vi khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường có sử dụng vật liệu nổ công nghiệp, khai thác khoáng sản khác trừ trường hợp quy định tại khoản 1 và khoản 3 Điều này, cụ thể như sau:

  a) Từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường của hộ kinh doanh;

  b) Từ 50.000.000 đồng đến 70.000.000 đồng khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường; khai thác than bùn;

  c) Từ 70.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với các loại khoáng sản khác.

  Hình thức xử phạt bổ sung: Tịch thu toàn bộ tang vật là khoáng sản hoặc toàn bộ giá trị bằng tiền của khối lượng khoáng sản đã tiêu thụ; tịch thu phương tiện sử dụng để vi phạm hành chính.

  Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc thực hiện các giải pháp cải tạo, phục hồi môi trường khu vực đã khai thác, đưa khu vực khai thác về trạng thái an toàn.

  Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về xử phạt hành vi khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng có sử dụng vật liệu nổ công nghiệp không có giấy phép. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 33/2017/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
Khai thác khoáng sản
Vật liệu xây dựng
Vật liệu nổ công nghiệp
Mức xử phạt
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn