Khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) là gì?

Ngày hỏi:14/12/2016

Khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) là gì? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Thịnh, đang sinh sống ở Nam Định. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) là gì? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Thịnh_091***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khái niệm về khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) được quy định tại Khoản 1 Điều 3 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 10:2012/BCT về an toàn trạm cấp khí dầu mỏ hóa lỏng do Bộ Công thương ban hành, theo đó:

   Khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG): Là sản phẩm hydrocacbon có nguồn gốc dầu mỏ với thành phần chính là propan (C3H8) hoặc butan (C4H10) hoặc hỗn hợp của cả hai loại này. Tại nhiệt độ, áp suất bình thường các hydrocacbon này ở thể khí và khi được nén đến một áp suất nhất định hoặc làm lạnh đến nhiệt độ phù hợp thìchúng chuyển sang thể lỏng.

   Trên đây là quy định về khái niệm về khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG). Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 10:2012/BCT về an toàn trạm cấp khí dầu mỏ hóa lỏng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn