Khi nào cấp điều độ phân phối tỉnh nhận được sơ đồ kết dây cơ bản của hệ thống điện miền?

Ngày hỏi:17/06/2017

Khi nào cấp điều độ phân phối tỉnh nhận được sơ đồ kết dây cơ bản của hệ thống điện miền? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Trần Hoàng Long hiện đang sống và làm việc tại Thái Bình. Tôi làm việc trong ngành xây dựng. Tôi có thắc mắc mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi cụ thể là: khi nào cấp điều độ phân phối tỉnh nhận được sơ đồ kết dây cơ bản của hệ thống điện miền? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời gian cấp điều độ phân phối tỉnh nhận được sơ đồ kết dây cơ bản của hệ thống điện miền được quy định tại Khoản 6 Điều 41 Thông tư 40/2014/TT-BCT Quy định quy trình điều độ hệ thống điện quốc gia, theo đó:

   Sau khi nhận được sơ đồ kết dây cơ bản của hệ thống điện miền đã được phê duyệt, trước ngày 15 tháng 12 hàng năm, Cấp điều độ phân phối tỉnh có trách nhiệm hoàn thiện và công bố sơ đồ kết dây cơ bản của hệ thống điện phân phối cho Cấp điều độ phân phối quận, huyện sau khi được lãnh đạo Đơn vị phân phối điện phê duyệt để áp dụng từ ngày 01 tháng 01 năm tới.

   Như vậy theo quy định trên đây Ban biên tập Thư Ký Luật sẽ nói cụ thể để bạn hiểu rõ hơn về vấn đề bạn thắc mắc. Thời gian cấp điều độ phân phối tỉnh nhận được sơ đồ kết dây cơ bản của hệ thống điện miền trước ngày 15 tháng 12 hàng năm.

   Ngoài ra liên quan tới vấn đề này Ban biên tập Thư Ký Luật thông tin thêm đến bạn về hệ thống điện Việt Nam. Hệ thống điện Việt Nam gồm có các nhà máy điện, các lưới điện, các hộ tiêu thụ được liên kết với nhau thành một hệ thống để thực hiện 4 quá trình sản xuất, truyền tải, phân phối và tiêu thụ điện năng trong lãnh thổ Việt Nam.

   Các cấp điện áp đang vận hành trên hệ thống điện Việt Nam: 500kV, 220kV, 110kV, 35kV, 22kV, 10kV, 6 kV;

   Tần số vận hành lưới điện: 50 hz. Kết cấu pha, dây: 3 pha, 2 pha và 1 pha.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thời gian cấp điều độ phân phối tỉnh nhận được sơ đồ kết dây cơ bản của hệ thống điện miền. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 40/2014/TT-BCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Điều độ hệ thống điện
  Hệ thống điện quốc gia
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn