Khi nào cấp điều độ quốc gia công bố sơ đồ kết dây cơ bản của hệ thống điện quốc gia?

Ngày hỏi:17/06/2017

Khi nào cấp điều độ quốc gia công bố sơ đồ kết dây cơ bản của hệ thống điện quốc gia? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thái Thiện Thanh hiện đang sống và làm việc tại Lâm Đồng. Tôi có nghe thông tin hàng năm cấp điều độ quốc gia công bố sơ đồ kết dây cơ bản của hệ thống điện quốc gia. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi khi nào cấp điều độ quốc gia công bố sơ đồ kết dây cơ bản của hệ thống điện quốc gia? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời gian cấp điều độ quốc gia công bố sơ đồ kết dây cơ bản của hệ thống điện quốc gia được quy định tại Khoản 4 Điều 41 Thông tư 40/2014/TT-BCT Quy định quy trình điều độ hệ thống điện quốc gia, theo đó:

   Trước ngày 20 tháng 11 hàng năm, Cấp điều độ quốc gia có trách nhiệm công bố trên trang thông tin điện tử chính thức của mình sơ đồ kết dây cơ bản của hệ thống điện quốc gia đã được Tập đoàn Điện lực Việt Nam phê duyệt để áp dụng từ ngày 01 tháng 01 năm tới.

   Như vậy theo quy định trên trước ngày 20 tháng 11 hàng năm cấp điều độ quốc gia công bố sơ đồ kết dây cơ bản của hệ thống điện quốc gia.

   Ngoài ra liên quan tới vấn đến vấn đề này Ban biên tập Thư Ký Luật thông tin thêm tới bạn về kỷ luật sản lượng điện tiêu thụ trong tháng 06 năm 2017. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, các số liệu về tiêu thụ điện của hệ thống điện quốc gia, hệ thống điện miền Bắc và TP Hà Nội liên tục lập các kỷ lục mới.

   Theo đó, ngày 1-6 công suất vả sản lượng đạt đỉnh cao từ trước đến nay, đến ngày 2-6 các số liệu kỷ lục này lại tiếp tục bị phá vỡ. Tính cho đến nay, công suất đỉnh của hệ thống điện toàn quốc đã vượt 30.000 MW và sản lượng điện tiêu thụ trong ngày lớn nhất đạt gần 630 triệu kWh (ngày 2-6).

   Trước tình hình trên, EVN khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng điện cùng một lúc trong giờ cao điểm, đề phòng nguy cơ cháy nổ, chú ý an toàn điện.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thời gian cấp điều độ quốc gia công bố sơ đồ kết dây cơ bản của hệ thống điện quốc gia. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 40/2014/TT-BCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hệ thống điện quốc gia
  Điều độ hệ thống điện
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn