Khi nào đơn vị quản lý vận hành cung cấp cho cấp điều độ có quyền điều khiển dự kiến kế hoạch đưa công trình mới vào vận hành?

Ngày hỏi:19/06/2017

Khi nào đơn vị quản lý vận hành cung cấp cho cấp điều độ có quyền điều khiển dự kiến kế hoạch đưa công trình mới vào vận hành? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Ái Như hiện đang sống và làm việc tại Đồng Nai. Tôi đang tìm hiểu về hệ thống điện Việt Nam. Vì thế tôi có thắc mắc mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi, cụ thể là: Khi nào đơn vị quản lý vận hành cung cấp cho cấp điều độ có quyền điều khiển dự kiến kế hoạch đưa công trình mới vào vận hành? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời gian đơn vị quản lý vận hành cung cấp cho cấp điều độ có quyền điều khiển dự kiến kế hoạch đưa công trình mới vào vận hành được quy định tại Khoản 1 Điều 45 Thông tư 40/2014/TT-BCT Quy định quy trình điều độ hệ thống điện quốc gia, theo đó:

   Trước ngày 01 tháng 7 hàng năm, Đơn vị quản lý vận hành phải cung cấp cho cấp điều độ có quyền điều khiển dự kiến kế hoạch đưa công trình mới vào vận hành của năm hiện tại và trong hai năm tiếp theo. Trường hợp không có sự thay đổi nào trong tiến độ đưa công trình mới vào vận hành đã được cung cấp từ trước, Đơn vị quản lý vận hành có trách nhiệm thông báo lại cho cấp điều độ có quyền điều khiển.

   Như vậy theo quy định trên đây Ban biên tập Thư Ký Luật sẽ nêu cụ thể để bạn hiểu rõ vấn đề cần được giải đáp. Thời gian đơn vị quản lý vận hành cung cấp cho cấp điều độ có quyền điều khiển dự kiến kế hoạch đưa công trình mới vào vận hành là trước ngày 1 tháng 7 hàng năm.

   Ngoài ra liên quan tới vấn đề Ban biên tập Thư Ký Luật sẽ gửi đến bạn những thông tin sau:

   Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức cấp Nhà nước của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới Hoa Kỳ, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tập đoàn General Electric Internaltional đã ký Biên bản Ghi nhớ về việc hợp tác phát triển nhà máy điện tua bin khí hỗn hợp Miền Trung I và Miền Trung II sử dụng khí từ Mỏ Cá Voi Xanh.
   Mỏ khí Cá Voi Xanh được phát hiện và được tuyên bố thương mại vào tháng 8/2015, là dự án khí lớn nhất tại Việt Nam cho tới nay, với trữ lượng thu hồi khoảng 150 tỷ m3 (tương đương với 5,4 Tcf). Dự kiến, Dự án Nhà máy điện Miền Trung I và Miền Trung II sẽ lần lượt được đưa vào vận hành vào năm 2023 và 2024.

   Qua việc ký Biên bản ghi nhớ lần này, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam mong muốn GE, với năng lực chuyên môn và kinh nghiệm về phát triển năng lượng toàn cầu, sẽ nỗ lực cùng với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đưa ra các giải pháp công nghệ tốt nhất cho Dự án, nhằm đảm bảo hiệu suất cao, sử dụng hiệu quả nhiên liệu đầu vào và đạt các yêu cầu về giảm phát thải.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thời gian đơn vị quản lý vận hành cung cấp cho cấp điều độ có quyền điều khiển dự kiến kế hoạch đưa công trình mới vào vận hành. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 40/2014/TT-BCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn