Khí thải Nhà Máy SeaFood F17 gây ô nhiễm môi trường

Ngày hỏi:26/12/2014
Tôi thấy trên website của sở có đăng tin: Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) Khánh Hòa đã tiến hành kiểm tra công tác bảo vệ môi trường (BVMT) của Nhà máy chế biến cà phê Mê Trang. Công ty đã tiến hành nâng cao các ống khói nhằm tăng độ khuếch tán khí thải ra môi trường. Nhà máy chế biến thủy sản SeaFood F17 cũng nằm trong khu dân cư, hàng ngày Lò hơi đốt hàng tấn than, hấp sấy nguyên liệu nhưng 2 ống khói của nhà máy rất thấp, quá trình xử lý khí thải không tốt gây ô nhiễm không khí rất nặng ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân xung quanh. Mặc dù nhân dân đã phản ánh rất nhiều đến giám đốc của nhà máy thậm trí là tổ chức họp dân có sự tham gia của giám đốc nhà máy, và nhà máy cũng chỉ hứa nhưng không thấy khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường.Vậy Sở tài nguyên có biết tình trạng ô nhiễm trong khu vực nay chưa? Đã cho đã kiểm tra nhà máy và đưa ra biện pháp khắc phục chưa? Chúng tôi kiến nghị sở nên khảo sát thực tế tình trạng ô nhiễm xung quanh nhà máy và tiếp xúc trực tiếp các hộ dân xung quanh thay vì hỏi cán bộ nhà máy (họ sẽ có các biện pháp che dấu).

  Nội dung này được Sở Tài nguyên và Môi trường Khánh Hòa tư vấn như sau:

  • Ngày 01/12/2014 Sở Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản số 2674/STNMT-CCBVMT trả lời kiến nghị cử tri về lĩnh vực môi trường theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại công văn số 7325/UBND-KT ngày 18/11/2014. Về vấn đề môi trường Công ty Cổ phần Nha Trang Seafoods F17, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:
   Công ty Cổ phần Nha Trang Seafoods F17 có 02 cơ sở: Xưởng chế biến thủy sản F90 tại phường Phước Long, xưởng chế biến thủy sản F17 tại phường Vĩnh Hải. Hiện nay, cả hai xưởng chế biến này đều có hồ sơ môi trường, có hệ thống xử lý nước thải, khí thải. Kết quả giám sát môi trường năm 2014 đều đạt so với quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về Môi trường.
   Đối với việc di dời 02 cơ sở sản xuất nói trên, Sở Tài nguyên và Môi trường thấy rằng hai cơ sở trên không thuộc danh mục cơ sở gây ô nhiễm môi trường cần phải di dời ra khỏi khu dân cư, khu đô thị nên chưa thể yêu cầu Công ty CP Nha Trang Seafoods F17 thực hiện di dời mà phải có lộ trình, đảm bảo đúng quy hoạch, kế hoạch, bảo đảm quyền lợi hợp pháp, chính đáng của doanh nghiệp.


  Nguồn:

  Sở Tài nguyên và Môi trường Khánh Hòa
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn