Khi thải nước mỏ ra ngoài cần phải đảm bảo những vấn đề gì?

Ngày hỏi:23/02/2017

Khi thải nước mỏ ra ngoài cần phải đảm bảo những vấn đề gì? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Toàn, đang sinh sống tại Gia Lai, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi khi thải nước mỏ ra ngoài cần phải đảm bảo những vấn đề gì? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Toàn_090***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những vấn đề cần lưu ý khi thải nước mỏ ra ngoài được quy định cụ thể tại Khoản 3 Điều 20 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên, theo đó, việc thải nước mỏ ra ngoài phải đảm bảo yêu cầu sau:

   a) Nếu nước thải mỏ qua các công trình thoát nước ảnh hưởng đến các đơn vị xung quanh thì phải có biện pháp xử lý hoặc được sự chấp thuận của các đơn vị có thể bị ảnh hưởng và cơ quan quản lý môi trường tại địa phương;

   b) Trường hợp nước thải từ mỏ có chứa chất độc hại, cặn lơ lửng, gây ô nhiễm môi trường thì phải được xử lý đạt chất lượng theo tiêu chuẩn cho phép trước khi thải ra môi trường.

   Trên đây là tư vấn về những vấn đề cần lưu ý khi thải nước mỏ ra ngoài. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn