Khi thực hiện hành vi xâm phạm vùng biển Việt Nam để nghiên cứu khoa học đối với tài nguyên biển Việt Nam sẽ bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:28/11/2016

Khi thực hiện hành vi xâm phạm vùng biển Việt Nam để nghiên cứu khoa học đối với tài nguyên biển Việt Nam sẽ bị xử phạt như thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên Thu Trang, tôi hiện đang sống tại TP.HCM. Trong quá trình tham gia công tác nghiên cứu khoa học trên biển, tôi nhận thấy một chiếc tàu có hành vi xâm phạm vùng biển Việt Nam. Qua quan sát tôi cho rằng có lẽ họ cũng đang thực hiện công tác nghiên cứu khoa học đối với các tài nguyên biển Việt Nam như đoàn của tôi. Cho tôi hỏi, hành vi này sẽ bị xử phạt như thế nào? Mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cám ơn. (Thu Trang, thu***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt khi thực hiện hành vi xâm phạm vùng biển Việt Nam nhằm nghiên cứu khoa học tài nguyên biển của Việt Nam được quy định tại Khoản 3 Điều 8 Nghị định 162/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trên vùng biển, đảo và thềm lục địa của Việt Nam, cụ thể:

   Phạt tiền từ 800.000.000 đồng đến 1.000.000.000 đồng đối với hành vi xâm phạm vùng biển của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam để nghiên cứu khoa học tài nguyên biển Việt Nam.

   Ngoài ra, hành vi vi phạm này còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung:

   - Tịch thu tang vật vi phạm hành chính

   Đồng thời, áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả: buộc người và tàu thuyền vi phạm rời khỏi vùng biển của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đối với hành vi vi phạm này.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về mức xử phạt khi thực hiện hành vi xâm phạm vùng biển Việt Nam nhằm nghiên cứu khoa học tài nguyên biển của Việt Nam. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 162/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn