Khi thực hiện nghiên cứu khoa học trên vùng biển Việt Nam không đúng địa điểm được ghi trên Giấy phép sẽ bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:28/11/2016

Khi thực hiện nghiên cứu khoa học trên vùng biển Việt Nam không đúng địa điểm được ghi Giấy phép sẽ bị xử phạt như thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên Minh Thiện, tôi hiện đang sống tại Cà Mau. Tôi đã xin Giấy phép thực hiện việc nghiên cứu khoa học trên biển. Tuy nhiên, do một số thay đổi trong việc vghiên cứu hết nên tôi đã thay đổi địa điểm nghiên cứu khoa học được ghi trên Giấy phép. Cho tôi hỏi, việc tôi nghiên cứu khoa học không đúng địa điểm được ghi trên Giấy phép có bị xử phạt không? Mức xử phạt là bao nhiêu Mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cám ơn. (Minh Thiện, mth***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt khi thực hiện nghiên cứu khoa học trên vùng biển Việt Nam không đúng địa điểm được ghi trên Giấy phép được quy định tại Khoản 2 Điều 8 Nghị định 162/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trên vùng biển, đảo và thềm lục địa của Việt Nam, cụ thể:

   Phạt tiền từ 170.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng đối với các hành vi nghiên cứu khoa học không đúng địa điểm được ghi trên Giấy phép.

   Ngoài ra, trong trường hợp này, còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung:

   a) Tịch thu tang vật vi phạm hành chính

   b) Đình chỉ hoạt động từ 03 tháng đến 06 tháng

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về mức xử phạt khi thực hiện nghiên cứu khoa học trên vùng biển Việt Nam không đúng địa điểm được ghi trên Giấy phép . Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 162/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn