Khi thực hiện nghiên cứu khoa học trên vùng biển Việt Nam không đúng thời gian được cấp Giấy phép sẽ bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:28/11/2016

Khi thực hiện nghiên cứu khoa học trên vùng biển Việt Nam không đúng thời gian được ghi trên Giấy phép sẽ bị xử phạt như thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên Quốc Dung, tôi hiện đang sống tại Phú Yên. Tôi đã xin Giấy phép thực hiện việc nghiên cứu khoa học trên biển, thời gian thực hiện là đến hết tháng 10 năm nay. Tuy nhiên, do một số công việc vẫn còn tồn đọng và vẫn chưa nghiên cứu hết nên tôi vẫn tiếp tục thực hiện công tác nghiên cứu cho đến hết năm nay. Cho tôi hỏi, việc tôi nghiên cứu khoa học không đúng thời gian quy định được ghi trên Giấy phép có bị xử phạt không? Mức xử phạt là bao nhiêu? Mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cám ơn. (Quốc Dung, qdu***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt khi thực hiện nghiên cứu khoa học trên vùng biển Việt Nam không đúng thời gian được ghi trên Giấy phép được quy định tại Khoản 2 Điều 8 Nghị định 162/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trên vùng biển, đảo và thềm lục địa của Việt Nam, cụ thể:

   Phạt tiền từ 170.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng đối với các hành vi nghiên cứu khoa học không đúng thời gian ghi trong giấy phép.

   Ngoài ra, trong trường hợp này, còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung:

   a) Tịch thu tang vật vi phạm hành chính

   b) Đình chỉ hoạt động từ 03 tháng đến 06 tháng

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về mức xử phạt khi thực hiện nghiên cứu khoa học trên vùng biển Việt Nam không đúng thời gian được ghi trên Giấy phép . Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 162/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn