Khi thực hiện nghiên cứu khoa học trên vùng biển Việt Nam mà không đúng tuyến hành trình đã được ghi trong Giấy phép sẽ bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:28/11/2016

Khi thực hiện nghiên cứu khoa học trên vùng biển Việt Nam mà không đúng tuyến hành trình đã được ghi trong Giấy phép sẽ bị xử phạt như thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên Đại Long, tôi hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi đang thực hiện chuyến nghiên cứu khoa học trên vùng biển Việt Nam, tuy nhiên do có sự thay đổi trong chuyến nghiên cứu, tôi muốn thay đổi hành trình đã được ghi trên Giấy phép được cấp cho hoạt động nghiên cứu khoa học trên biển. Cho tôi được hỏi khi tôi đi khác với tuyến hành trình được cấp trong Giấy phép thì có bị phạt không? Mức xử phạt là bao nhiêu? Mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cám ơn. (Đại Long, dlo***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt khi thực hiện nghiên cứu khoa học trên vùng biển Việt Nam mà không đúng tuyến hành trình đã được ghi trong Giấy phép được quy định tại Khoản 2 Điều 8 Nghị định 162/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trên vùng biển, đảo và thềm lục địa của Việt Nam, cụ thể:

   Phạt tiền từ 170.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng đối với các hành vi nghiên cứu khoa học không đúng tuyến hành trình ghi trong giấy phép.

   Ngoài ra, trong trường hợp này, còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung:

   a) Tịch thu tang vật vi phạm hành chính

   b) Đình chỉ hoạt động từ 03 tháng đến 06 tháng

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về mức xử phạt khi thực hiện nghiên cứu khoa học trên vùng biển Việt Nam không đúng tuyến hành trình đã được ghi trên Giấy phép. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 162/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn