Khoan, đào phục vụ hoạt động điều tra, khảo sát địa chất mà không có ý kiến thống nhất bằng văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường bị xử phạt thế nào?

Ngày hỏi:20/05/2017

Khoan, đào phục vụ hoạt động điều tra, khảo sát địa chất mà không có ý kiến thống nhất bằng văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường bị xử phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn. Tôi tên là Thanh Hòa, hiện đang sống tại Cần Giờ, cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định về xử phạt hành vi khoan, đào phục vụ hoạt động điều tra, khảo sát địa chất mà không có ý kiến thống nhất bằng văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! Email: hoa***@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khoan, đào phục vụ hoạt động điều tra, khảo sát địa chất mà không có ý kiến thống nhất bằng văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường bị xử phạt theo Điểm c Khoản 3 Điều 25 Nghị định 33/2017/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản như sau:

   Phạt tiền từ 60.000.000 đồng đến 70.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây mà không có ý kiến thống nhất bằng văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường: Khoan, đào phục vụ hoạt động điều tra, khảo sát địa chất, thăm dò, khai thác khoáng sản, xử lý nền móng công trình, tháo khô mỏ.

   Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc tháo dỡ công trình vi phạm.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về xử phạt hành vi khoan, đào phục vụ hoạt động điều tra, khảo sát địa chất mà không có ý kiến thống nhất bằng văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 33/2017/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn