Khoảng cách an toàn đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh hóa chất nguy hiểm?

Ngày hỏi:10/05/2017

Khoảng cách an toàn đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh hóa chất nguy hiểm? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Thắm, hiện ở tại Bình Dương. Gần đây, khu vực tôi ở có xuất hiện một cơ sở sản xuất hóa chất. Cơ sở này tuy mới hoạt động được 6 tháng nhưng đã gây mùi hôi khó chịu cho khu vực xung quanh. Tôi cũng rất bức xúc vì việc này. Tuy nhiên, khi chúng tôi đến cơ sở này ý kiến thì cơ sở này cho biết đã đáp ứng quy định của pháp luật về khoản cách an toàn đối với hóa chất nguy hiểm. Vậy pháp luật quy định thế nào về khoảng cách an toàn này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp cho tôi về vấn đề này. Xin cảm ơn. Email: Vũ Thị Thắm - 0982***

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khoảng cách an toàn đối với cô sở sản xuất kinh doanh hóa chất nguy hiểm được quy định tại Điều 22 Luật hóa chất 2007, được hướng dẫn tại Điều 13, 14, 15 Nghị định 108/2008/NĐ-CP như sau:

   1. Địa điểm sản xuất, kho chứa hóa chất nguy hiểm của cơ sở sản xuất, kinh doanh hóa chất thuộc Danh mục quy định tại Khoản 1 Điều 38 của Luật này phải bảo đảm khoảng cách an toàn đối với khu dân cư, công trình công cộng, di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh, khu bảo tồn đa dạng sinh học, nguồn nước sinh hoạt.

   2. Tổ chức, cá nhân không được xây dựng nhà ở và công trình khác trong phạm vi khoảng cách an toàn, trừ công trình chuyên dụng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

   Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về Khoảng cách an toàn đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh hóa chất nguy hiểm.. Để tìm hiểu rõ hơn, vui lòng xem thêm tại Luật Hóa chất 2007.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn