Khoảng cách tối thiểu giữa hai xe goòng đang chạy trong khai thác mỏ là bao nhiêu?

Ngày hỏi:23/02/2017

Khoảng cách tối thiểu giữa hai xe goòng đang chạy trong khai thác mỏ là bao nhiêu? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Kiệm, đang sinh sống tại Nghệ An, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi khoảng cách tối thiểu giữa hai xe goòng đang chạy trong khai thác mỏ được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Kiệm_098***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khoảng cách tối thiểu giữa hai xe goòng đang chạy trong khai thác mỏ được quy định cụ thể tại Khoản 2 Điều 28 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên, theo đó:

   Khoảng cách giữa hai xe goòng đang chạy tối thiểu là 10m. Người đẩy goòng phía sau phải luôn luôn đảm bảo giữ đúng cự ly nói trên.

   Trên đây là tư vấn về khoảng cách tối thiểu giữa hai xe goòng đang chạy trong khai thác mỏ. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn