Khởi công xây dựng công trình mà thiếu thiết kế bản vẽ thi công của hạng mục công trình, công trình đã được phê duyệt bị phạt bao nhiêu tiền?

Ngày hỏi:27/08/2018

Công ty tôi vừa bị cơ quan nhà nước lập biên bản hành vi vi phạm khởi công xây dựng công trình mà thiếu thiết kế bản vẽ thi công của hạng mục công trình, công trình đã được phê duyệt. Xin cho tôi hỏi, đối với trường hợp trên thì công ty tôi sẽ bị phạt bao nhiêu tiền? Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 2 Điều 14 Nghị định 139/2017/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng; khai thác, chế biến, kinh doanh khoáng sản làm vật liệu xây dựng, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; kinh doanh bất động sản, phát triển nhà ở, quản lý sử dụng nhà và công sở thì phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi khởi công xây dựng công trình mà thiếu thiết kế bản vẽ thi công của hạng mục công trình, công trình đã được phê duyệt (trừ trường hợp khởi công xây dựng nhà ở riêng lẻ).

   Theo quy định tại Khoản 3 Điều 4 Nghị định 139/2017/NĐ-CP thì mức phạt trên đây được áp dụng xử phạt đối với tổ chức vi phạm; trong trường hợp cá nhân vi phạm thì bị phạt tiền bằng 1/2 so với mức phạt đối với tổ chức vi phạm.

   Như vậy, mức phạt tiền đối với hành vi khởi công xây dựng công trình mà thiếu thiết kế bản vẽ thi công của hạng mục công trình, công trình đã được phê duyệt cụ thể như sau:

   - Mức phạt tiền đối với tổ chức thực hiện hành vi khởi công xây dựng công trình mà thiếu thiết kế bản vẽ thi công của hạng mục công trình, công trình đã được phê duyệt là từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

   - Mức phạt tiền đối với cá nhân thực hiện hành vi khởi công xây dựng công trình mà thiếu thiết kế bản vẽ thi công của hạng mục công trình, công trình đã được phê duyệt là từ 7.500.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

   ==> Do đó, đối với trường hợp công ty (là tổ chức) có hành vi vi phạm khởi công xây dựng công trình mà thiếu thiết kế bản vẽ thi công của hạng mục công trình, công trình đã được phê duyệt thì sẽ bị phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

   Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn