Không có báo cáo đánh giá tác động môi trường sẽ bị phạt?

Ngày hỏi:11/10/2016

Tôi xin hỏi, cơ sở sản xuất đi vào hoạt động sau ngày Nghị định 18/2015/NĐ-CP quy định về quy hoạch bảo vệ môi trường, đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường có hiệu lực (1/4/2015), thì thực hiện việc bảo vệ môi trường thế nào?

  Nội dung này được Bộ Tài nguyên và Môi trường tư vấn như sau:

  • Không có báo cáo đánh giá tác động môi trường sẽ bị phạt?
   (ảnh minh họa)
  • Thông tư 26/2015/TT-BTNMT ngày 28/5/2016 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về đề án bảo vệ môi trường chi tiết, đề án bảo vệ môi trường đơn giản mới chỉ có quy định về việc lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết, đề án bảo vệ môi trường đơn giản cho các cơ sở đã đi vào vận hành trước ngày 1/4/2015 nhưng không có quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc văn bản xác nhận đăng ký bản cam kết bảo vệ môi trường.

   Hiện nay chưa có quy định về thủ tục môi trường đối với các cơ sở đã đi vào hoạt động sau ngày 1/4/2015 nhưng không có quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc văn bản xác nhận đăng ký cam kết bảo vệ môi trường.

   Nếu các cơ sở đã đi vào hoạt động mà không có quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc văn bản xác nhận cam kết bảo vệ môi trường thì sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật hiện hành về bảo vệ môi trường.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn