Không gửi báo cáo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền sau khi khởi công xây dựng bị phạt bao nhiêu tiền?

Ngày hỏi:27/08/2018

Xin cho tôi hỏi: Đối với trường hợp tổ chức, cá nhân không gửi báo cáo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền sau khi khởi công xây dựng theo quy định thì bị phạt bao nhiêu tiền? Ngoài ra còn có buộc phải áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả nào hay không? Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 14 Nghị định 139/2017/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng; khai thác, chế biến, kinh doanh khoáng sản làm vật liệu xây dựng, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; kinh doanh bất động sản, phát triển nhà ở, quản lý sử dụng nhà và công sở thì phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi không gửi báo cáo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền sau khi khởi công xây dựng theo quy định.

   Theo quy định tại Khoản 3 Điều 4 Nghị định 139/2017/NĐ-CP thì mức phạt trên đây được áp dụng xử phạt đối với tổ chức vi phạm; trong trường hợp cá nhân vi phạm thì bị phạt tiền bằng 1/2 so với mức phạt đối với tổ chức vi phạm.

   Như vậy, mức phạt tiền đối với hành vi không gửi báo cáo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền sau khi khởi công xây dựng theo quy định cụ thể như sau:

   - Mức phạt tiền đối với tổ chức thực hiện hành vi không gửi báo cáo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền sau khi khởi công xây dựng theo quy định là từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

   - Mức phạt tiền đối với cá nhân thực hiện hành vi không gửi báo cáo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền sau khi khởi công xây dựng theo quy định là từ 250.000 đồng đến 500.000 đồng.

   Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn