Không hoàn trả tiền ký cược khi khách hàng không còn nhu cầu sử dụng chai LPG, xử lý như thế nào?

Ngày hỏi:14/07/2017

Không hoàn trả tiền ký cược khi khách hàng không còn nhu cầu sử dụng chai LPG, xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Thanh Huệ, hiện đang là nhân viên văn phòng tại một công ty truyền thông. Gia đình tôi thường sử dụng LPG chai, khi tôi không còn nhu cầu sử dụng nữa nên đã trả lại chai LPG cho cơ sở kinh doanh nhưng không nhận lại được tiền cọc ban đầu. Tôi muốn hỏi: hành vi trên của cơ sở kinh doanh có vi phạm hay không? Nếu có thì hành vi đó sẽ bị xử lý như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề trên tại văn bản nào? Rất mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Chân thành cảm ơn!

Thanh Huệ (0123***).

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Việc xử lý hành vi không hoàn trả tiền ký cược khi khách hàng không còn nhu cầu sử dụng chai LPG được quy định cụ thể tại Điểm k Khoản 4 và Khoản 10 Điều 42 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, như sau:

  4. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

  k) Không hoàn trả tiền ký cược khi khách hàng không còn nhu cầu sử dụng chai LPG và hoàn trả lại chai LPG cho thương nhân kinh doanh LPG đầu mối;

  10. Biện pháp khắc phục hậu quả

  Buộc hoàn trả tiền ký cược cho khách hàng khi khách hàng không còn nhu cầu sử dụng chai LPG đối với hành vi vi phạm quy định tại điểm k khoản 4 Điều này.

  Như vậy, đối với hành vi không hoàn trả tiền ký cược khi khách hàng không còn nhu cầu sử dụng chai LPG sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng. Ngoài hình thức xử phạt chính là phạt tiền thì chủ thể có hành vi vi phạm còn bị áp dụng kèm theo biện pháp khắc phục hậu quả là buộc hoàn trả tiền ký cược cho khách hàng khi khách hàng không còn nhu cầu sử dụng chai LPG.

  Trên đây là những tư vấn của Ban biên tập về xử lý hành vi không hoàn trả tiền ký cược khi khách hàng không còn nhu cầu sử dụng chai LPG. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý độc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tìm và tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn