Không kiểm tra dẫn đến nhà thầu thi công không đúng với thiết kế biện pháp thi công được duyệt bị phạt bao nhiêu tiền?

Ngày hỏi:27/08/2018

Xin chào các anh chị trong Ban tư vấn pháp luật. Tôi là Trần Anh Quân, hiện tại đang là sinh viên trường Đại học xây dựng. Tôi có thắc mắc liên quan đến xử lý vi phạm trong lĩnh vực thi công xây dựng công trình cần được giúp đỡ. Xin cho hỏi, đối với vi phạm không kiểm tra dẫn đến nhà thầu thi công không đúng với thiết kế biện pháp thi công được duyệt thì bị phạt bao nhiêu tiền?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Không kiểm tra dẫn đến nhà thầu thi công không đúng với thiết kế biện pháp thi công được duyệt bị phạt bao nhiêu tiền?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Khoản 4 Điều 16 Nghị định 139/2017/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng; khai thác, chế biến, kinh doanh khoáng sản làm vật liệu xây dựng, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; kinh doanh bất động sản, phát triển nhà ở, quản lý sử dụng nhà và công sở thì phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi không kiểm tra dẫn đến nhà thầu thi công thi công không đúng với thiết kế biện pháp thi công được duyệt.

   Ngoài ra, theo quy định tại Khoản 3 Điều 4 Nghị định 139/2017/NĐ-CP thì mức phạt trên đây được áp dụng xử phạt đối với tổ chức vi phạm; trong trường hợp cá nhân vi phạm thì bị phạt tiền bằng 1/2 so với mức phạt đối với tổ chức vi phạm.

   Như vậy, mức phạt tiền đối với hành vi không kiểm tra dẫn đến nhà thầu thi công thi công không đúng với thiết kế biện pháp thi công được duyệt cụ thể như sau:

   - Mức phạt tiền đối với tổ chức thực hiện hành vi không kiểm tra dẫn đến nhà thầu thi công thi công không đúng với thiết kế biện pháp thi công được duyệt là từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng.

   - Mức phạt tiền đối với cá nhân thực hiện hành vi không kiểm tra dẫn đến nhà thầu thi công thi công không đúng với thiết kế biện pháp thi công được duyệt là từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

   Ngoài ra, còn buộc chủ đầu tư yêu cầu nhà thầu thi công thi công xây dựng công trình theo thiết kế biện pháp thi công được duyệt theo quy định tại Điểm g Khoản 6 Nghị định 139/2017/NĐ-CP.

   Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn