Không lập bản đồ hiện trạng mỏ khi khai thác khoáng sản của hộ kinh doanh bị xử phạt thế nào?

Ngày hỏi:20/05/2017

Không lập bản đồ hiện trạng mỏ khi khai thác khoáng sản của hộ kinh doanh bị xử phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn. Tôi tên là Hồng Mai, hiện đang sống ở Khánh Hòa, cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định về xử phạt hành vi không lập bản đồ hiện trạng mỏ khi khai thác khoáng sản của hộ kinh doanh như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! Email: mai***@gmail.com

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Không lập bản đồ hiện trạng mỏ khi khai thác khoáng sản của hộ kinh doanh bị xử phạt theo Điểm a Khoản 4 Điều 39 Nghị định 33/2017/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản như sau:

    Phạt tiền đối với các hành vi không lập bản đồ hiện trạng mỏ; không lập mặt cắt hiện trạng khu vực được phép khai thác khoáng sản, cụ thể như sau: Từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường của hộ kinh doanh.

    Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về xử phạt hành vi không lập bản đồ hiện trạng mỏ khi khai thác khoáng sản của hộ kinh doanh. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 33/2017/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
Khai thác khoáng sản
Hộ kinh doanh
Mức xử phạt
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn