Không lắp đặt trạm cân và hệ thống camera giám sát khi khai thác khoáng sản không sử dụng vật liệu nổ công nghiệp bị xử phạt thế nào?

Ngày hỏi:20/05/2017

Không lắp đặt trạm cân và hệ thống camera giám sát khi khai thác khoáng sản không sử dụng vật liệu nổ công nghiệp bị xử phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn. Tôi tên là Hồng Mai, hiện đang sống ở Khánh Hòa, cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định về xử phạt hành vi không lắp đặt trạm cân và hệ thống camera giám sát khi khai thác khoáng sản không sử dụng vật liệu nổ công nghiệp bị xử phạt thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! Email: mai***@gmail.com

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Không lắp đặt trạm cân và hệ thống camera giám sát khi khai thác khoáng sản không sử dụng vật liệu nổ công nghiệp bị xử phạt theo Điểm a Khoản 1 Điều 39 Nghị định 33/2017/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản như sau:

    Phạt tiền đối với hành vi không lắp đặt trạm cân và hệ thống camera giám sát tại các kho chứa, nơi vận chuyển quặng nguyên khai ra khỏi mò để theo dõi, lưu trữ thông tin liên quan (trừ khai thác khoáng sản vật liệu xây dựng thông thường của hộ kinh doanh), cụ thể như sau: Từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường không sử dụng vật liệu nổ công nghiệp.

    Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về xử phạt hành vi không lắp đặt trạm cân và hệ thống camera giám sát khi khai thác khoáng sản không sử dụng vật liệu nổ công nghiệp. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 33/2017/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn