Không thực hiện biện pháp chống thấm, chống tràn ao, hồ, khu chứa nước thải bị xử phạt thế nào?

Ngày hỏi:20/05/2017

Không thực hiện biện pháp chống thấm, chống tràn ao, hồ, khu chứa nước thải bị xử phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn. Tôi tên là Ngọc Vinh, hiện đang là sinh viên trường Đại học bách khoa TP. HCM, cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định về xử phạt hành vi không thực hiện biện pháp chống thấm, chống tràn ao, hồ, khu chứa nước thải như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! Email: vinh***@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Không thực hiện biện pháp chống thấm, chống tràn ao, hồ, khu chứa nước thải bị xử phạt theo Khoản 1 Điều 22 Nghị định 33/2017/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản như sau:

   Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi không thực hiện biện pháp chống thấm, chống tràn ao, hồ, khu chứa nước thải trong trường hợp nước thải không chứa chất thải nguy hại.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về xử phạt hành vi không thực hiện biện pháp chống thấm, chống tràn ao, hồ, khu chứa nước thải. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 33/2017/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn