Không thực hiện biện pháp chống thấm, chống tràn đối với ao, hồ chứa nước thải bị xử phạt thế nào?

Ngày hỏi:20/05/2017

Không thực hiện biện pháp chống thấm, chống tràn đối với ao, hồ chứa nước thải bị xử phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn. Tôi tên là Khánh Hùng, hiện đang là nhân viên tự do ở Hà Nội, cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định về xử phạt hành vi không thực hiện biện pháp chống thấm, chống tràn đối với ao, hồ chứa nước thải như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! Email: hung.khanh***@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Không thực hiện biện pháp chống thấm, chống tràn đối với ao, hồ chứa nước thải bị xử phạt theo Điểm b Khoản 4 Điều 22 Nghị định 33/2017/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản như sau:

   Phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 70.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau: Không thực hiện biện pháp chống thấm, chống tràn đối với ao, hồ chứa nước thải, khu chứa nước thải đối với nước thải chứa chất thải nguy hại.

   Hình thức xử phạt bổ sung: Đình chỉ hoạt động sản xuất, kinh doanh trong thời hạn từ 01 đến 03 tháng.

   Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm, suy thoái, cạn kiệt nguồn nước đối với các hành vi vi phạm quy định tại Điều này trong trường hợp hành vi vi phạm gây ô nhiễm, suy giảm chất lượng và số lượng nguồn nước.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về xử phạt hành vi không thực hiện biện pháp chống thấm, chống tràn đối với ao, hồ chứa nước thải. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 33/2017/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn