Không thực hiện kiểm định bồn chứa CNG theo quy định xử lý như thế nào?

Ngày hỏi:19/07/2017

Không thực hiện kiểm định bồn chứa CNG theo quy định, xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Hoài Bảo, hiện đang công tác tại trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh. Liên quan đến các quy định của pháp luật về hành vi vi phạm trong kinh doanh CNG (khí thien nhiên nén), tôi có câu hỏi rất mong nhận được sự giải đáp từ Ban biên tập, cụ thể như sau: Trường hợp thương nhân kinh doanh CNG không thực hiện kiểm định bồn chứa CNG thuộc sở hữu của mình theo quy định thì sẽ bị xử lý như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu những quy định về vấn đề này tại văn bản nào? Rất mong nhận được sự phản hồi, chân thành cảm ơn! (0946***).

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hành vi không thực hiện kiểm định bồn chứa CNG theo quy định sẽ bị xử lý theo quy định tại Điểm a Khoản 5 và Khoản 6 Điều 60 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, cụ thể như sau:

   5. Phạt tiền từ 100.000.000 đồng đến 140.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   a) Không thực hiện kiểm định theo quy định các bồn chứa CNG, thiết bị phụ trợ tại các cơ sở vật chất kinh doanh CNG thuộc sở hữu thương nhân;

   6. Biện pháp khắc phục hậu quả

   Buộc thực hiện kiểm định theo quy định các bồn chứa CNG, thiết bị phụ trợ đối với hành vi vi phạm quy định tại điểm a khoản 5 Điều này.

   Như vậy, đối với hành vi không thực hiện kiểm định bồn chứa CNG theo quy định sẽ bị phạt tiền từ 100.000.000 đồng đến 140.000.000 đồng. Ngoài ra hành vi này còn bị áp dụng kèm theo biện pháp khắc phục hậu quả là buộc thực hiện kiểm định bồn chứa CNG theo quy định.

   Trên đây là những tư vấn về việc xử lý hành vi không thực hiện kiểm định bồn chứa CNG theo quy định. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý độc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn