Không treo biển hiệu, biểu tượng của thương nhân kinh doanh CNG đầu mối, xử lý như thế nào?

Ngày hỏi:19/07/2017

Không treo biển hiệu, biểu tượng của thương nhân kinh doanh CNG đầu mối, xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Trúc Chi, hiện đang làm việc tại doanh nghiệp kinh doanh CNG (khí thiên nhiên hóa lỏng) trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Liên quan đến các quy định của pháp luật về hành vi vi phạm trong kinh doanh CNG, tôi có câu hỏi rất mong nhận được sự giải đáp từ Ban biên tập, cụ thể như sau: Đối với trường hợp kinh doanh CNG mà thương nhân không treo biển hiệu, biểu tượng của thương nhân kinh doanh CNG đầu mối thì sẽ bị xử lý như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu những quy định về vấn đề này tại văn bản nào? Rất mong nhận được sự phản hồi, chân thành cảm ơn! (012356***).

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Không treo biển hiệu, biểu tượng của thương nhân kinh doanh CNG đầu mối, xử lý như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Xử lý hành vi kinh doanh CNG mà không treo biển hiệu, biểu tượng của thương nhân kinh doanh CNG đầu mối sẽ bị xử quý theo quy định tại Khoản 2 Điều 60 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, cụ thể như sau:

   Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi không treo biển hiệu, biểu tượng của thương nhân kinh doanh CNG đầu mối hoặc có treo nhưng biển hiệu không ghi đầy đủ rõ ràng theo quy định của pháp luật.

   Như vậy, đối với hành vi kinh doanh CNG mà không treo biển hiệu, biểu tượng của thương nhân kinh doanh CNG đầu mối sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng. Hành vi này không bị áp dụng kèm theo các hình thức xử phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả khác.

   Trên đây là những tư vấn về việc xử lý hành vi kinh doanh CNG mà không treo biển hiệu, biểu tượng của thương nhân kinh doanh CNG đầu mối. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý độc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn