Khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia là những khu vực nào?

Ngày hỏi:21/03/2019

Tôi đang tìm hiểu về các quy định của pháp luật liên quan đến khoáng sản và muốn hỏi mọi người một câu như sau: Khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia là những khu vực nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khoáng sản được hiểu là khoáng vật, khoáng chất có ích được tích tụ tự nhiên ở thể rắn, thể lỏng, thể khítồn tại trong lòng đất, trên mặt đất, bao gồm cả khoáng vật, khoáng chất ở bãi thải của mỏ.

   Theo đó, tại Khoản 1 Điều 29 Luật Khoáng sản 2010 có quy định về khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia như sau:

   Khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia là khu vực có khoáng sản chưa khai thác được xác định căn cứ vào kết quả điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản, kết quả thăm dò khoáng sản, bao gồm:

   - Khu vực có khoáng sản cần dự trữ cho phát triển bền vững kinh tế - xã hội;

   - Khu vực có khoáng sản nhưng chưa đủ điều kiện để khai thác có hiệu quả hoặc có đủ điều kiện khai thác nhưng chưa có các giải pháp khắc phục tác động xấu đến môi trường.

   Lưu ý:

   Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với bộ, cơ quan ngang bộ có liên quan khoanh định, trình Thủ tướng Chính phủ quyết định khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia.

   Trên đây là nội dung giải đáp về khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn