Khuyến khích đầu tư cho hoạt động phòng cháy và chữa cháy rừng được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:07/12/2016

Khuyến khích đầu tư cho hoạt động phòng cháy và chữa cháy rừng được quy định như thế nào? Bạn đọc Nhật Anh, địa chỉ mail nhatanh****@gmail.com hỏi: Chào mọi người, em có một vấn đề hi vọng được các anh chị trong Thư ký luật giải đáp. Em làm ở cục kiểm lâm huyện. Trong thời gian cuối năm bọn em thường phải làm một số báo cáo liên quan tới công tác phòng cháy và chữa cháy rừng. Có nhiều các vấn đề liên quan tới pháp luật trong báo cáo cần làm rõ nhưng em cũng không có điều kiện tìm hiểu rõ ràng. Em muốn hỏi: Khuyến khích đầu tư cho hoạt động phòng cháy và chữa cháy rừng được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp em. Xin cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khuyến khích đầu tư cho hoạt động phòng cháy và chữa cháy rừng được hướng dẫn tại Điều 31 Nghị định 09/2006/NĐ-CP về phòng cháy và chữa cháy rừng, theo đó:

   1. Nhà nước khuyến khích, tạo điều kiện để cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và tổ chức, cá nhân nước ngoài, tổ chức quốc tế đầu tư, tài trợ trong các lĩnh vực sau đây:

   a) Hoạt động phòng cháy và chữa cháy rừng;

   b) Trang bị phương tiện phòng cháy và chữa cháy rừng;

   c) Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kiến thức phòng cháy và chữa cháy rừng;

   d) Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ vào hoạt động phòng cháy và chữa cháy rừng.

   2. Nhà nước khuyến khích nghiên cứu sản xuất, lắp ráp trong nước, xuất khẩu, nhập khẩu phương tiện phòng cháy và chữa cháy rừng.

   3. Cơ quan, tổ chức, cá nhân sản xuất, lắp ráp phương tiện phòng cháy và chữa cháy rừng trong nước, xuất khẩu, nhập khẩu phương tiện phòng cháy và chữa cháy rừng được hưởng chính sách ưu đãi về thuế theo quy định của Nhà nước.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về khuyến khích đầu tư cho hoạt động phòng cháy và chữa cháy rừng, được quy định tại Nghị định 09/2006/NĐ-CP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn