Kịch bản biến đổi khí hậu được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:06/10/2016

Kịch bản biến đổi khí hậu được quy định như thế nào? Gần đây Việt Nam phải chịu rất nhiều những thiên tai, thảm họa tự nhiên. Đây là một hậu quả của hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu mà VN được dự đoán là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Do đó, vấn đề biến đổi khí hậu cần được quan tâm đúng mức. Cho em hỏi: Kịch bản biến đổi khí hậu được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp em. Xin cám ơn! Hương Nguyễn, Sapa (SĐT: 01633***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Kịch bản biến đổi khí hậu được quy định tại Điều 36 Luật khí tượng thủy văn 2015, theo đó:

   1. Nội dung cơ bản của kịch bản biến đổi khí hậu:

   a) Công bố của Ban liên Chính phủ về biến đổi khí hậu (IPCC) và đánh giá của Việt Nam về biểu hiện của biến đổi khí hậu trong khu vực, trên thế giới;

   b) Biểu hiện của biến đổi khí hậu tại Việt Nam;

   c) Kết quả đánh giá các kịch bản biến đổi khí hậu kỳ trước;

   d) Thay đổi về nhiệt độ, mưa, độ ẩm, nước biển dâng và các yếu tố khí tượng thủy văn khác tại Việt Nam trong tương lai theo các giả định;

   đ) Các nội dung khác có liên quan.

   2. Kỳ xây dựng, công bố kịch bản biến đổi khí hậu là 5 năm và có thể được cập nhật, điều chỉnh, bổ sung khi cần thiết.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về kịch bản biến đổi khí hậu, được quy định tại Luật khí tượng thủy văn 2015. Bạn vui lòng tham khảo văn bản trên để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn