Kiểm tra định kỳ đối với cơ sở sản xuất thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế là gì?

Ngày hỏi:06/06/2017

Kiểm tra định kỳ đối với cơ sở sản xuất thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Ngân, sống tại Tp.HCM, hiện đang làm việc trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm. Tôi đang tìm hiểu về việc kiểm tra định kỳ đối với cơ sở sản xuất thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế. Cho tôi hỏi kiểm tra định kỳ đối với cơ sở sản xuất thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)   

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Kiểm tra định kỳ đối với cơ sở sản xuất thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế được quy định tại Điều 14 Thông tư 16/2012/TT-BYT quy định điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở như sau:

   1. Không quá hai lần/năm đối với cơ sở đã được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, cơ sở có cả giấy chứng nhận GMP, HACCP, ISO 22000 và tương đương của cơ quan có thẩm quyền cấp.

   2. Không quá ba lần/năm đối với cơ sở đã được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

   3. Không quá bốn lần/năm đối với các cơ sở không thuộc diện phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về kiểm tra định kỳ đối với cơ sở sản xuất thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 16/2012/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Kiểm tra
  Cơ sở sản xuất
  Thực phẩm
  Quản lý
  Bộ Y tế
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn