Kiểm tra vệ sinh ngoại cảnh của cơ sở cung cấp nước được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:11/12/2016

Kiểm tra vệ sinh ngoại cảnh của cơ sở cung cấp nước được quy định như thế nào? Bạn đọc Minh Quang, địa chỉ mail NguyenMi****@gmail.com hỏi: Chào mọi người, em có một vấn đề hi vọng được các anh chị trong Thư ký luật giải đáp. Em hiện đang theo học công nghệ sinh học. Em rất quan tâm tới việc kiểm tra vệ sinh, chất lượng nước ăn uống, nước sinh hoạt và cũng có tìm hiểu các quy định pháp luật về vấn đề này, nhưng có nhiều nội dung chưa rõ. Em muốn hỏi: Kiểm tra vệ sinh ngoại cảnh của cơ sở cung cấp nước được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp em. Xin cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Kiểm tra vệ sinh ngoại cảnh của cơ sở cung cấp nước được hướng dẫn tại Điều 5 Thông tư 50/2015/TT-BYT Quy định việc kiểm tra vệ sinh, chất lượng nước ăn uống, nước sinh hoạt do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, theo đó:

   1. Phạm vi kiểm tra: toàn bộ bên trong tường rào bảo vệ của cơ sở cung cấp nước.

   2. Nội dung kiểm tra:

   a) Hệ thống thu gom, xử lý nước thải, rác thải;

   b) Các công trình vệ sinh: tình trạng hợp vệ sinh của các nhà tiêu (nhà vệ sinh).

   3. Phương pháp đánh giá: điền thông tin theo Phiếu nội kiểm vệ sinh, chất lượng nước quy định tại Mẫu số 01 - Phụ lục số 02 ban hành kèm theo Thông tư này.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về kiểm tra vệ sinh ngoại cảnh của cơ sở cung cấp nước, được quy định tại Thông tư 50/2015/TT-BYT. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn