Kinh doanh CNG không niêm yết giá theo quy định, xử lý như thế nào?

Ngày hỏi:19/07/2017

Kinh doanh CNG không niêm yết giá theo quy định, xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Minh nguyên, hiện đang làm việc cho doanh nghiệp kinhh doanh CNG (khí thiên nhiên nén) trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Liên quan đến các quy định của pháp luật về hành vi vi phạm trong kinh doanh CNG, tôi có câu hỏi rất mong nhận được sự giải đáp từ Ban biên tập, cụ thể như sau: Đối với trường hợp kinh doanh CNG mà thương nhân không thực hiện việc niêm yết giá thì sẽ bị xử lý như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu những quy định về vấn đề này tại văn bản nào? Rất mong nhận được sự phản hồi, chân thành cảm ơn! (0945***).

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hành vi không niêm yết giá CNG theo quy định sẽ bị xử lý theo quy định tại Khoản 1 Điều 60 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, cụ thể như sau:

   Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi không thực hiện việc niêm yết giá theo quy định.

   Như vậy, đối với hành vi kinh doanh CNG mà không niêm yết giá theo quy định thì thương nhân kinh doanh sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng. Hành vi này không bị áp dụng kèm theo các hình thức xử phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả khác.

   Trên đây là những tư vấn về việc xử lý hành vi kinh doanh CNG mà không niêm yết giá theo quy định. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý độc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn