Kinh doanh LNG nhưng bồn chứa có tổng sức chứa thấp hơn mức tối thiểu quy định

Ngày hỏi:14/07/2017

Kinh doanh LNG nhưng bồn chứa có tổng sức chứa thấp hơn mức tối thiểu quy định thì bị xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Nhật Trường, hiện đang làm việc tạị một doanh nghiệp kinh doanh về LNG (khí thiên nhiên hóa lỏng). Liên quan đến những quy định trong hoạt động kinh doanh mặt hàng này, tôi muốn hỏi: Khi kinh doanh LNG, doanh nghiệp phải trang bị bồn chứa. Vậy trong trường hợp bồn chứa của cơ sở kinh doanh có tổng sức chứa thấp hơn mức tối thiểu quy định sẽ bị xử lý như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề trên tại văn bản nào? Rất mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Chân thành cảm ơn! (0943***).

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc xử lý hành vi kinh doanh LNG nhưng bồn chứa có tổng sức chứa thấp hơn mức tối thiếu quy định cụ thể tại Điểm a Khoản 1 Điều 48 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, như sau:

   1. Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   a) Có các bồn chứa LNG nhưng tổng sức chứa thấp hơn mức tối thiểu quy định

   Như vậy, khi tiến hành kinh doanh LNG mà bồn chứa có tổng sức chứa thấp hơn mức tôi thiểu quy định sẽ bị phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng. Không bị áp dụng kèm theo các biện pháp khắc phục hậu quả và các hình thức xử lý bổ sung khác.

   Trên đây là những tư vấn về việc xử lý hành vi kinh doanh LNG nhưng bồn chứa có tổng sức chứa thấp hơn mức tối thiếu quy định. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý độc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tìm và tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:




  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn