Kinh doanh LNG nhưng bồn chứa không thuộc sở hữu của doanh nghiệp, xử lý như thế nào?

Ngày hỏi:14/07/2017

Kinh doanh LNG nhưng bồn chứa không thuộc sở hữu của doanh nghiệp, xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư ký Luật. Tôi tên là Minh Châu, hiện đang làm việc tại tòa soạn báo Thanh Niên. Tôi đang tìm kiếm tài liệu để phục vụ cho việc viết bài liên quan đến hoạt động kinh doanh LNG. Về điều kiện kinh doanh dịch vụ này tôi muốn hỏi: Khi kinh doanh LNG thì bắt buộc phải có bồn chứa khí có sức chứa đủ theo quy định. Nhưng trong trường hợp có bồn chứa theo quy định nhưng thuộc sở hữu của doanh nghiệp kinh doanh thì sao? Hành vi này có vi phạm hay không? Nếu có thì hành vi trên sẽ bị xử lý như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề trên tại văn bản nào? Rất mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Chân thành cảm ơn! (0123***).

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Kinh doanh LNG có bồn chứa theo quy định nhưng bồn chứa không thuộc sở hữu của doanh nghiệp thì hành vi này cũng là hành vi vi phạm. Việc xử lý hành vi được quy định cụ thể tại Điểm b Khoản 1 Điều 48 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, như sau:

   1. Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   ...

   b) Có các bồn chứa LNG nhưng không thuộc sở hữu hoặc đồng sở hữu hoặc thuê tối thiểu 01 năm của thương nhân kinh doanh khí theo quy định.

   Như vậy, khi kinh doanh LNG doanh nghiệp có trang bị bồn chứa nhưng bồn chứa không thuộc sở hữu của doanh nghiệp thì sẽ bị phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng. Không bị áp dụng kèm theo các biện pháp khắc phục hậu quả và các hình thức xử lý bổ sung khác.

   Trên đây là những tư vấn về việc xử lý hành vi kinh doanh LNG nhưng bồn chứa không thuộc sở hữu của doanh nghiệp. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý độc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tìm và tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn