Kinh doanh LPG khi Giấy chứng nhận đủ điều kiện làm thương nhân phân phối LPG đã hết thời hạn hiệu lực

Ngày hỏi:13/07/2017

Kinh doanh LPG khi Giấy chứng nhận đủ điều kiện làm thương nhân phân phối LPG đã đã hết thời hạn hiệu lực sẽ bị xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư ký Luật. Tôi tên là Nhân, hiện đang làm việc tại một công ty kinh doanh LPG trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Liên quan đến hoạt động của công ty, tôi có một câu hỏi cần nhờ đến sự hỗ trợ của Ban biên tập, cụ thể như sau: Trong trường hợp Giấy chứng nhận đủ điều kiện làm thương nhân phân phối LPG đã đã hết thời hạn hiệu lựcthương nhân phân phối vẫn tiếp tục kinh doanh thì sẽ bị xử lý như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề trên tại văn bản nào? Rất mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Chân thành cảm ơn!

Thành Nhân (0917***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc xử lys hành vi kinh doanh LPG khi Giấy chứng nhận đủ điều kiện làm thương nhân phân phối LPG đã hết thời hạn hiệu lực được quy định cụ thể tại Điểm a Khoản 4, Điểm h Khoản 6 Điều 36 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, như sau:

   4. Phạt tiền từ 60.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   a) Kinh doanh LPG khi không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện làm thương nhân phân phối LPG hoặc Giấy chứng nhận đủ điều kiện làm thương nhân phân phối LPG đã hết thời hạn hiệu lực hoặc Giấy chứng nhận đủ điều kiện làm thương nhân phân phối LPG đã bị tước, bị thu hồi;

   6. Hình thức xử phạt bổ sung:

   ...

   h) Đình chỉ hoạt động phân phối LPG từ 01 tháng đến 03 tháng đối với hành vi vi phạm quy định tại điểm a, điểm b khoản 4 Điều này;

   Như vậy, nếu có hành vi kinh doanh LPG khi Giấy chứng nhận đủ điều kiện làm thương nhân phân phối LPG đã đã hết thời hạn hiệu lực sẽ bị phạt tiền từ 60.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng. Ngoài ra còn bị áp dụng kèm theo hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động phân phối LPG từ 01 tháng đến 03 tháng đối với hành vi vi phạm.

   Trên đây là những tư vấn của Ban biên tập về xử lý hành vi kinh doanh LPG khi Giấy chứng nhận đủ điều kiện làm thương nhân phân phối LPG đã đã hết thời hạn hiệu lực. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý đọc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tìm và tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn