Kinh doanh LPG nhưng không báo cáo nhãn hiệu hàng hóa theo quy định

Ngày hỏi:14/07/2017

Kinh doanh LPG nhưng không báo cáo nhãn hiệu hàng hóa theo quy định, xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Trịnh Hùng, hiện đang làm việc tại sở công thương tỉnh Thanh Hóa. Liên quan đến các quy định về kinh kinh doanh LPG, tôi muốn hỏi: Khi tiến hành hoạt động kinh doanh LPG mà không báo cáo nhãn hiệu hàng hóa theo quy định thì sẽ bị xử lý như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề trên tại văn bản nào? Rất mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Chân thành cảm ơn!

Trịnh Hùng (0943***)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Việc xử lý hành vi không báo cáo nhãn hiệu hàng hóa theo quy định khi kinh doanh LPG được quy định cụ thể tại Điểm d Khoản 5 Điều 42 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, như sau:

  5. Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

  ...

  d) Không báo cáo nhãn hiệu hàng hóa theo quy định;

  Như vậy, đối với hành vi không báo cáo nhãn hiệu hàng hóa theo quy định khi kinh doanh LPG thì sẽ bị áp dụng hình phạt chính là phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng. Không áp dụng kèm theo các hình thức xử phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả khác.

  Trên đây là những tư vấn của Ban biên tập về xử lý hành vi không báo cáo nhãn hiệu hàng hóa theo quy định khi kinh doanh LPG. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý độc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tìm và tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn