Lắp đặt biển báo không đầy đủ nội dung theo quy định tại công trường xây dựng bị phạt bao nhiêu tiền?

Ngày hỏi:27/08/2018

Xin chào Ban biên tập tư vấn pháp luật. Công ty tôi là công ty xây dựng, vừa bị lập biên bản hành vi vi phạm lắp đặt biển báo không đầy đủ nội dung theo quy định tại công trường xây dựng. Xin cho hỏi, đối với biên bản trên thì công ty tôi sẽ bị phạt bao nhiêu tiền? Tôi xin cảm ơn và xin chúc công ty ngày càng phát triển và thành công?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 16 Nghị định 139/2017/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng; khai thác, chế biến, kinh doanh khoáng sản làm vật liệu xây dựng, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; kinh doanh bất động sản, phát triển nhà ở, quản lý sử dụng nhà và công sở thì phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi lắp đặt biển báo không đầy đủ nội dung theo quy định tại công trường xây dựng.

   Theo quy định tại Khoản 3 Điều 4 Nghị định 139/2017/NĐ-CP thì mức phạt trên đây được áp dụng xử phạt đối với tổ chức vi phạm; trong trường hợp cá nhân vi phạm thì bị phạt tiền bằng 1/2 so với mức phạt đối với tổ chức vi phạm.

   Như vậy, mức phạt tiền đối với hành vi lắp đặt biển báo không đầy đủ nội dung theo quy định tại công trường xây dựng cụ thể như sau:

   - Mức phạt tiền đối với tổ chức thực hiện hành vi lắp đặt biển báo không đầy đủ nội dung theo quy định tại công trường xây dựng là từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

   - Mức phạt tiền đối với cá nhân thực hiện hành vi lắp đặt biển báo không đầy đủ nội dung theo quy định tại công trường xây dựng là từ 250.000 đồng đến 500.000 đồng.

   ==> Do đó, đối với trường hợp một cá nhân bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền lập biên bản hành vi vi phạm lắp đặt biển báo không đầy đủ nội dung theo quy định tại công trường xây dựng thì có thể bị phạt cảnh cáo hoặc bị phạt tiền từ 250.000 đồng đến 500.000 đồng.

   Ngoài ra, còn buộc lắp đặt biển báo đầy đủ nội dung tại công trường xây dựng theo quy định tại Điểm a Khoản 6 Nghị định 139/2017/NĐ-CP.

   Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn