Lập hồ sơ, đăng ký, cấp phép xử lý chất thải nguy hại theo Luật 2005

Ngày hỏi:24/08/2018

Tôi muốn tìm hiểu quy định liên quan đến việc cấp phép xử lý chất thải nguy hại. Cụ thể Ban tư vấn cho tôi hỏi theo Luật Bảo vệ môi trường 2005 thì lập hồ sơ, đăng ký, cấp phép xử lý chất thải nguy hại được quy định như thế nào? Mong được giải đáp giúp. Cảm ơn!

Quỳnh Chi - chi_****@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Lập hồ sơ, đăng ký, cấp phép xử lý chất thải nguy hại được quy định tại Điều 70 Luật Bảo vệ môi trường 2005, theo đó:

   1. Tổ chức, cá nhân có hoạt động phát sinh chất thải nguy hại hoặc bên tiếp nhận quản lý chất thải nguy hại phải lập hồ sơ, đăng ký với cơ quan chuyên môn về bảo vệ môi trường cấp tỉnh.

   2. Tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện về năng lực quản lý chất thải nguy hại thì được cấp giấy phép, mã số hoạt động quản lý chất thải nguy hại.

   3. Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định điều kiện về năng lực và hướng dẫn việc lập hồ sơ, đăng ký, cấp phép, mã số hành nghề quản lý chất thải nguy hại.

   Trên đây là tư vấn về lập hồ sơ, đăng ký, cấp phép xử lý chất thải nguy hại theo Luật Bảo vệ môi trường 2005. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Luật Bảo vệ môi trường 2005. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn