Lập không đủ hồ sơ đánh giá nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động trong khai thác khoáng sản bị xử phạt thế nào?

Ngày hỏi:20/05/2017

Lập không đủ hồ sơ đánh giá nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động trong khai thác khoáng sản bị xử phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn. Tôi tên là Khánh Linh, hiện đang là sinh viên trường Đại học Luật TP. HCM, cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định về xử phạt hành vi lập không đủ hồ sơ đánh giá nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động trong khai thác khoáng sản như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! Email: khanh***@gmail.com

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Lập không đủ hồ sơ đánh giá nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động trong khai thác khoáng sản bị xử phạt theo Điểm a Khoản 1 Điều 57 Nghị định 33/2017/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản như sau:

   Phạt tiền đối với 01 trong các hành vi vi phạm về việc lập hồ sơ quản lý an toàn trong khai thác khoáng sản theo quy định, bao gồm: Kế hoạch an toàn, vệ sinh lao động; đánh giá nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động; kế hoạch ứng cứu khẩn cấp, cụ thể như sau: Từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với trường hợp lập không đúng, không đầy đủ hồ sơ.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về xử phạt hành vi lập không đủ hồ sơ đánh giá nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động trong khai thác khoáng sản. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 33/2017/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  An toàn vệ sinh lao động
  Khai thác khoáng sản
  Mức xử phạt
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn